Ngày 29-03-2024 18:26:29

Lượt truy cập : 6651955

Bộ Giáo dục công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia

THPT quốc gia

Chiều 14/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo như đề thi THPT quốc gia diễn ra vào trung tuần tháng 6. Tất cả môn theo hình thức trắc nghiệm, trừ Văn.

Đề tham khảo được Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết kế giống như đề thi thật. Đây là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh.

Dưới đây là các đề thi:

Đề Toán Đề Khoa học tự nhiên (gồm Lý, Hóa, Sinh)
Đề Ngữ văn Đề Khoa học xã hội (gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân

Các đề Ngoại ngữ (thi trong 60 phút):

Đề tiếng Anh Đề tiếng Nga Đề tiếng Đức
Đề tiếng Pháp Đề tiếng Trung Đề tiếng Nhật

Năm 2017 thí sinh sẽ thi THPT quốc gia để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thay vì phải thi tối đa 4 ngày vào tháng 7 như năm ngoái, thí sinh sẽ thi từ 21/6, kéo dài 2 ngày.

Các bài thi cũng thay đổi so với năm trước. Học sinh sẽ thi 5 bài gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với giáo dục THPT; môn Lịch sử, Địa lý đối với giáo dục thường xuyên).

Trừ môn Ngữ văn, các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm. Để thí sinh làm quen với cách thi trắc nghiệm mới này, Bộ Giáo dục đã 2 lần công bố đề thi thử vào tháng 1/2017 và tháng 10/2016.

bo-giao-duc-cong-bo-de-thu-nghiem-nhu-de-thi-that

Những điều cần biết về kỳ thi THPT quốc gia 1017.

Năm nay, khoảng 860.000 thí sinh sẽ dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm (thấp hơn năm ngoái khoảng 17.000). Trong đó hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao hơn năm trước 5%.

Về việc chọn lựa bài thi, hơn 410.000 thí sinh chọn bài tổ hợp Khoa học xã hội, chiếm 48%. Số chọn bài Khoa học tự nhiên là 37%

Quỳnh Trang